Hội nghị thăm đồng đánh giá sản lượng vụ 5/2023

Ngày 15/05/2023 08:45:14

ngày 10 tháng 5 năm 2023, các đồng chí trong BCĐ sản xuất, các ông bà thôn trưởng của 7 thôn đã tổ chức thăm đồng trên các sứ đồng trên địa bàn xã. Sau khi tổ chức thăm đồng tổ chức hội nghị đánh giá năng xuất vụ năm và triển khai công tác sản xuất vụ năm 2023ngày 10 tháng 5 năm 2023, các đồng chí trong BCĐ sản xuất, các ông bà thôn trưởng của 7 thôn đã tổ chức thăm đồng trên các sứ đồng trên địa bàn xã. Sau khi tổ chức thăm đồng tổ chức hội nghị đánh giá năng xuất vụ năm và triển khai công tác sản xuất vụ năm 2023. Tại hội nghị này BCĐ đánh giá đây  là vụ lúa có sản lượng lương thực đạt, một số sứ đồng như đồng ớt, đồng bái nạy sản lượng ước đạt 370kg/ sào. Các sứ đồng như đồng nia, cồn sắn, cồn chuông nam....sản lượng ước đạt 340kg/ sào. bình quân sản lượng lương thực vụ 5 năm 2023 ước đạt 7 tấn/ ha. Cũng tại hội nghị này BCĐ đã ra cụ thể thông báo lịch thời vụ, bao gồm giống lúa, giống hoa màu, xứ đồng để nhân dân nắm bắt gieo kịp thời vụ.
Ngày 13/5/2023 sau trận mưa lớn kèm theo giông sét kéo dài đã làm thiệt hại hoa mầu cũng như gây ngập úng trên một số xứ đồng chuẩn bị thu hoạch
Đồng bị- khanh trâu.jpg
Trong đó một số xứ đồng nước lũ đã ngập hết câu lú như đồng bị, đồng sông của đơn vị thôn 7.
CÀU MAU.jpg
Một số xứ đồng nước lũ đã ngập ngang cổ bông như cầu phốc, lùa lùa thuộc đơn vị thôn 4, thôn 6
ước tính thiệt hại là 35 ha. BCĐ sản xuất xã Thọ Cường đã kịp thời kêu gọi bà nhân  dân trồng lúa ở các xứ đồng nêu trên khẩn trương thu hoạch khi mực nước rút, kể cả những diện tích lúa mới chín được 75- 80%, tránh lúa bị ngập úng lâu ngày và đề phòng những trận mưa tiếp theo. Đồng thời huy động lực lượng máy gặt tập trung gặp cho các xứ đồng trên.

Hội nghị thăm đồng đánh giá sản lượng vụ 5/2023

Đăng lúc: 15/05/2023 08:45:14 (GMT+7)

Đồng bị- khanh trâu.jpg
CÀU MAU.jpg