lãnh đạo, công chức xã Thọ Cường tổ chức định kỳ công tác VSMT theo chỉ thị 15 của Ban thường vụ huyện ủy Triệu Sơn

Ngày 13/11/2023 13:19:26

Thứ 5, ngày 15 tháng 11 năm 2023 các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Thọ Cường thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ huyện ủy Triệu Sơn về công tác vệ sinh môi trường, xác định đây là nội dung thường xuyên nên ngay từ khi thực hiện chỉ thị Đảng ủy đã ra nghị quyết số 18 để thực hiện đồng bộ từ xã xuống thôn.

VSMT2.jpg
( Các đ/c lãnh đạo, cán bộ, ccoong chức dọn VSMT khu vực UBND xã)
- Đối với công chức, viên chức thực hiện dọn VSMT vào chiều thứ 5 hàng tuần, ở cơ sở các thôn thực hiện công tác dọn vệ sinh đường thôn, ngõ xóm vào chiều chủ nhật hàng tuần, do đó các thôn thống  nhất dọn vệ sinh môi trường theo tổ tự quản. Khi dọn VSMT có sự giám sát của cấp ủy chi bộ thôn,
- Đối với các ngành đoàn thể được Đảng ủy giao và phân công phụ trách các tuyến đường cụ thể, có sự giám sát của Đảng ủy- UBND.
Hàng tuần khi tiến hành làm VSMT khu vự UBND xã, cán bộ, công chức thực hiện làm VSMT khu vực giếng cổ ( khu lưu niệm hội văn học VN thời kỳ 1947- 1954).
VSMT1.jpg
Cùng ngày, hội phụ nữ và hội Nông dân xã tổ chức cho các hội viên VSMT trên các tuyến đường, các sứ  đồng, tu gom rác thải ( chất thải nhựa và chất thải rắn) bỏ vào thùng bê tông để tiến hành tiêu hủy theo quy định.
VSMT3.jpg
Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện Nghị quyết 12 của huyện ủy Triệu Sơn về mở rộng hành lang giao thông, hiến đất mở đường. Sau khi thực hiện công tác vận động nhân dân hiến đất, thực hiện công tác thu tiền đổ bê tông và làm tuyến đường do cán bộ và nhân dân thông nhất, Hội phụ nữ thôn Kiến An và thôn Cự đã tiến hành trồng hoa, cây cảnh, loại cây cảnh trồng làm tường rào là cây mắt ngọc, thôn 4, thôn 2, thôn 1 thực hiện trồng cây tuyến đường mẫu là cây mắt ngọc xen kẽ trồng cây cau, tạo "cảnh quan mềm"
x3 trồng hoa.jpg
( phụ nữ thôn 3 tổ chức trồng hoa mắt ngọc trên tuyến đường mẫu)
Xác định thực hiện Chỉ thị 15 là công việc thường xuyên, liên tục và Đảng bộ xã Thọ Cường xem đây là nhiệm vụ trọng tâm nên công tác VSMT phải thường xuyên- liên tục và xuyên suốt trong quá trình xây dựng môi trường " sáng- sanh- sạch- đẹp". Được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.

Đăng lúc: 13/11/2023 13:19:26 (GMT+7)

VSMT2.jpg
( Các đ/c lãnh đạo, cán bộ, ccoong chức dọn VSMT khu vực UBND xã)
VSMT1.jpg