Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
158569
 Trong những năm qua, xã Thọ Cường đã có những thay đổi đáng kể về mọi mặt cả về kinh tế xã hội phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, Đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên. Những thành tựu này đã được khẳng định trong các hoạt động của địa phương, đây là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực của cả Đảng bộ và nhân dân, trên dưới một lòng

TÌNH HÌNH KINH TẾ-XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG-AN NINH NĂM 2019

 

I.                  NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

Năm 2019 cùng với những khó khăn chung về kinh tế, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn; thiên tai tác động đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; cùng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã, nên tình hình kinh tế - xã hội của địa phương vẫn được ổn định và tiếp tục phát triển; được cụ thể trên các lĩnh vực như sau:

1. Về kính tế:

Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông nghiệp, thủy sản chiếm 40%; Công nghiệp - xây dựng cơ bản chiếm 28,5 %; Thương mại, dịch vụ chiếm 31,5%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34,33 triệu đồng/năm, hoàn thành mục tiêu đề ra.

1.1. Sản xuất nông nghiệp.

- Tổng diện tích gieo trồng cả năm: 520,9ha; trong đó diện tích lúa là 414,4ha, trong đó diện tích lúa lai 364ha chiếm 88 diện tích gieo cấy cả năm ( diện tích lúa ngập úng từ 30 đến trên 70% là 78,1ha ); diện tích trồng cây màu vụ mùa, vụ đông là 106,5 ha, trong đó cây ngô là 38,5 ha, năng suất lúa bình quân cả năm đạt 55,22tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 2445tấn, đạt 90,5% kế hoạch . Đã tổ chức được 3 lớp tập huấn và hội thảo về kỹ thuật thâm canh các loại cây trồng, đưa một số giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, về kỷ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

- Chăn nuôi tiếp tục phát triển tương đối ổn định, khuyến khích mở rộng mô hình kinh tế gia trại, tăng số lượng đàn gia súc, gia cầm; Tæng ®µn tr©u bß hiÖn cã  412 con, tæng ®µn lîn cã 1981 con; tng đàn gia cm có 24.000con.

- Duy trì công tác phòng chống dịch bệnh, Thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019, kết quả tiêm phòng cho đàn gia súc và đàn chó đạt 90%, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn.

- Nuôi trồng thủy sản tiếp tục được đầu tư và phát triển, tập trung vào việc nuôi cá giống, cá thịt và mô hình cá – lúa tiếp tục được mở rộng; giá trị sản xuất ước đạt 1,9 tỷ đồng.

- Chương trình xây dựng nông thôn mới: Tiếp tục hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

1.2. Công tác quản lý đất đai: Năm 2019 đã cấp được 120 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đã đấu mối cấp trên lập dự toán và đền bù cho nhân dân ở  các khu vực phải giải phóng mặt bằng như: Khu vực thôn 5, thôn 6, thôn 7. Đã tổ chức các đợt đấu giá quyền sử dụng đất tại các điểm dân cư mới như:  thôn 5, thôn 6, thôn 7. Triển khai kế hoạch và thực hiện giải tỏa hành lang thoát lũ trên địa bàn xã.

          - Xây dựng cơ bản: Tổng huy động vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn năm 2019 trên 5 tỷ đồng. Hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình nhà hiệu bộ và khuôn viên trường cấp 2, trạm y tế xã, tu sửa phòng học tại trường tiểu học, cầu cống giao thông thủy lợi nội đồng, xây dựng 1,3 km mương bê tông ở các xứ đồng. Chỉ đạo các thôn tiếp tục nâng cấp hoàn thiện lòng, lề đường giao thông nông thôn.

1.3. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ: Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng sản xuất CN-DV vẫn đạt tốc độ tăng trưởng khá. Các cơ sở sản xuất, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đang hoạt động có hiệu quả, thu hút được nhiều lao động tại địa phương. Tổng giá trị sản xuất từ sản xuất CN-DV năm 2018 ước đạt trên 30 tỷ đồng.

1.4. Hoạt động tài chính: Mặc dù ngân sách xã gặp nhiều khó khăn nhưng UBND xã  đã có nhiều cố gắng, tiết kiệm chi tiêu hành chính, đảm bảo lương cho đội ngũ cán bộ, công chức, hưu nông thôn, đáp ứng cơ bản kinh phí hoạt động cho các bộ phận, các ban ngành, các đoàn thể và các nhiệm vụ khác của địa phương.

- Thực hiện tốt công tác quản lý kinh tế, đảm bảo nguyên tắc đúng qui định của Luật ngân sách và pháp lệnh kế toán, thống kê; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách, lập dự toán thu, chi ngân sách để quản lý điều hành chặt chẽ, đúng kế hoạch; hoàn thành các chỉ tiêu giao thu của nhà nước, của địa phương 100%.

- Tổng thu ngân sách năm 2019 là: 12,663,942,619 đồng.

- Tổng chi ngân sách năm 2019 là: 11,927,948,300 đồng.

(Phần thu, chi tài chính có báo cáo riêng)

2. Về văn hóa – Xã hội; chính sách xã hội; giáo dục đào tạo.

          2.1. Hoạt động văn hóa thông tin đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Phối hợp với các ngành tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Đêm giao lưu văn hóa văn nghệ mừng đảng, mừng xuân, đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Chất lượng tin bài dần được nâng cao; thời lượng phát sóng được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực; cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện của địa phương (Đại hội Hội Nông dân, chất độc gia cam, hội trường sơn).

- Chỉ đạo các làng văn hóa tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo vui tươi, lành mạnh đặc biệt là tổ chức giải bóng truyền hơi chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân và đại hội MTTQ xã Thọ Cường.

- Triển khai kế hoạch và hoàn thiện Đề án sáp nhập thôn để thành lập thôn mới trên địa bàn xã đồng thời tổ chức lễ sáp nhập thôn, hiện tại trên địa bàn xã còn 7 thôn.        

2.2. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, chất lượng giáo dục đại trà đạt chỉ tiêu đề ra, chất lượng mũi nhọn đạt kết quả tích cực. Hoàn thành chương trình năm học 2018-2019; 2 trường tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2018- 2019 cả 3 trường đều đang tích cực việc giảng dạy phấn đấu đạt được kết quả học tập cao như kế hoạch đã đề ra; bước vào năm học mới nhà trường phối hợp với UBND xã; hội phụ huynh học sinh thực hiện xây dựng, tu sửa phòng học, khuôn viên nhà trường để công tác giảng dạy được tốt hơn.

- Tổ chức tốt lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11.

2.3. Hoạt động y tế: Tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; duy trì tốt công tác trực tại trạm. Năm 2018 tổng số lượt người tham gia khám tại trạm là 4048 lượt người, điều trị tại trạm là 2513 người. Tổ chức tốt công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự 2019 đạt kế hoạch đề ra; Công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp tục được quan tâm; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng năm 2018 xuống 10%; tỷ lệ dân số tăng tự nhiên là 0,5%.

2.4. Thực hiện tốt chính sách ­ưu đãi của nhà n­ư­ớc đối với ngư­­ời có công, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người tàn tật; nhận và chi trả trợ cấp, quà của nhà nước đến các đối tư­­ợng đầy đủ, kịp thời, tổ chức tốt các đợt đưa đón các đối tượng chính sách đi điều dưỡng.

- Tiếp tục điều tra, rà soát lại các đối tượng theo Nghị định 13, Quyết định 49; năm 2018 đã chi trả cho 717 đối tượng được hưởng chế độ chính sách, trong đó đối tượng bảo trợ là 350 người, có 257 đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 49, có 6 đối tượng được hưởng chế độ da cam, có 105 đối tượng được hưởng người có công làm nhà ở.  

- Triển khai việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019, số hộ nghèo năm 2019 là 49 hộ chiếm 3,4%, số hộ cận nghèo là 85 hộ chiếm 6,5%.

3. Về quốc phòng – An ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác cải cách hành chính.

          3.1. Duy trì ổn định lực lượng DQTV; Tham gia và hoàn thành tốt đợt huấn luyện dân quân tự vệ theo cụm và tại địa phương, hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018. Tổ chức việc rà soát và khám sơ tuyển NVQS đợt 1/2019 đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu, phòng chống tiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

          3.2. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định. Lực lượng công an thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tình hình tội phạm được kiềm chế, không có tội phạm nghiêm trọng; không có trọng án xảy ra; tệ nạn xã hội đang từng bước được đẩy lùi. Trong năm 2019 đã xử lý 2 vụ gây rối trật tự công cộng, 3 vụ tai nạn giao thông, 2 vụ chộm cắp.

3.3. Duy trì công tác tiếp dân theo quy định; giải quyết kịp thời các đơn thư, ý kiến, kiến nghị của nhân dân; tổ chức tốt các đợt thanh tra, kiểm tra của huyện, của tỉnh đảm bảo đúng quy định, được huyện, tỉnh đánh giá cao.

3.4. Kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước và điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, cũng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; công tác cải cách hành chính, trọng tâm là thực hiện cơ chế “một cửa” tiếp tục được thực hiện theo quy định và có nhiều chuyển biến, thực hiện đồng bộ; công tác thẩm định, rà soát việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật dần đi vào nề nếp; công tác phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện đa dạng, phù hợp với từng đối tượng; công tác hộ tịch, công chứng, chứng thực, hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

4. Về công tác chỉ  đạo, điều hành của UBND xã.

Năm 2019 trước những khó khăn, đặt ra thách thức rất lớn cho việc chỉ đạo điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Hội đồng nhân dân xã đã đề ra. Song UBND xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành các ngành, các bộ phận, các đơn vị trong xã đã có nhiều cố gắng triển khai nhiều giải pháp phù hợp và đạt được nhiều kết quả tích cực.

UBND xã đã quan tâm chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu lực hiệu quả của bộ máy chính quyền từ xã đến thôn, quan tâm đẩy mạnh thực hiện và nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

UBND xã đã triển khai các chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 18 đề ra, tăng cường phối hợp với các ban ngành đoàn thể liên quan để đẩy nhanh việc rà soát, xây dựng, điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội.

Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, UBND xã đã tuân thủ quy chế làm việc và bám sát chương trình công tác, đề cao tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm cá nhân của mỗi thành viên UBND, đồng thời coi trọng phát huy trí tuệ tập thể, những vấn đề lớn, quan trọng đều được đưa ra tập thể thảo luận công khai, dân chủ trước khi quyết định.

UBND xã đã tranh thủ tốt sự chỉ đạo, ủng hộ của UBND huyện, thường xuyên giữ mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ với thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, UB.MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể trong xã tạo sự thống nhất và đồng thuận trong hệ thống chính trị để thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Năm 2018 các thôn đã có nhiều cố gắng, tăng cường công tác quản lý trên các lĩnh vực, tập trung đẩy mạnh sản xuất. Trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ các thôn đã bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; kịp thời cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ thành kế hoạch, giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Nhiều đơn vị đã thực hiện tốt kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí ở cơ sở, cơ bản đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới.

 

II.               NHỮNG HẠN CHẾ, TỒN TẠI.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của xã vẫn còn những hạn chế cần rút kinh nghiệm và khắc phục đó là:

1. Trong công tác sản xuất: Việc thực hiện kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang đất trồng cây có giá trị kinh tế cao kết hợp với nuôi trồng thủy sản hiệu quả chưa cao, nhiều đơn vị chưa quan tâm.

2. Việc triển khai ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông thiếu đồng bộ, thời gian kéo dài, việc xử lý các trường hợp vi phạm chưa được triệt để, trách nhiệm của một số đồng chí trong ban chỉ đạo chưa tốt, dẫn đến hiệu quả công việc chưa cao.Vẫn còn sảy ra việc gieo cấy trước thời vụ nên dẫn đến năng xuất sản lượng thấp.

3. Công tác vệ sinh môi trường nhiều thôn chưa được chú trọng, đặc biệt là các tuyến đường không có dân ở, ở nơi công cộng, vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

4. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội vẫn còn nhiều tiềm ẩn gây mất ổn định, nhất là tệ nạn xã hội, gây rối trật tự công cộng; tình trạng trộm cắp vặt tài sản trong dân vẫn còn xảy ra. Việc rà soát thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự chưa chặt chẽ từ xã đến thôn dẫn đến việc gặp khó khăn trong công tác khám tuyển NVQS năm 2019.

5. Một số thôn thực hiện chưa tốt về chủ trương, giải pháp, ý kiến chỉ đạo của UBND xã, đặc biệt trong việc tuyên truyền nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, kế hoạch giao thông thủy lợi, công tác vệ sinh môi trường.

 

Phần thứ hai:

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2019

I. MỤC TIÊU CHỦ YẾU.

1. Mục tiêu.               

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chuyển biến rõ nét về cơ cấu kinh tế, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, y tế, giáo dục, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường công tác giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của chính quyền tạo tiền đề cơ bản để phát triển kinh tế mạnh mẽ, quốc phòng an ninh vững chắc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện tốt hơn.

2. Các chỉ tiêu chủ yếu.

a) Về kinh tế.

- Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp 99%; Công nghiệp - xây dựng cơ bản 99,5%; Thương mại, dịch vụ 31,5%.

         - Thu nhập bình quân đầu người ước đạt từ 39 triệu đồng/năm trở lên.

         - Chuyển đổi mô hình sản xuất: Từ đất lúa sang đất trồng cây trồng khác có giá trị kinh tế cao từ 5ha trở lên; chuyển đổi từ đất lúa sang sang đất cá-lúa là 10ha.

         - Thu nhập bình quân trên 1ha diện tích: Đạt từ 100-105 triệu đồng.

         - Tổng sản lượng lương thực đạt 2.300 – 2.500 tấn.

         - Giá trị sản xuất CN-TTCN-DV: Trên 40 tỷ đồng.

         - Huy động vốn đầu tư xây dựng từ nguồn NSNN trên địa bàn trên 10 tỷ đồng bằng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và đối ứng của địa phương (xây dựng công sở và hội trường UBND xã )

         - Quy hoạch đất ở dân cư từ 1ha trở lên.

         - Hoàn thiện lề đường, kiên cố hoá đường GTNT trên 2km

         - Tổng thu ngân sách: Trên 15 tỷ đồng

         - Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

         - Hoàn thành các chỉ tiêu giao thu của nhà nước, của địa phương 100%.

         b) Về văn hóa, xã hội.

         - Duy trì nề nếp và trường đạt chuẩn quốc gia ở 3 cấp học.

         - Duy trì xã chuẩn quốc gia về y tế

         - Tỷ lệ tăng tự nhiên về dân số xuống dưới 0,5%.

         - Giữ mức tỷ lệ hộ nghèo 3,4%.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

1. Cải thiện môi trường làm việc, môi trường đầu tư, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả nguồn vốn cho đầu tư phát triển.

Tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh các quy hoạch sử dụng đất về phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trọng tâm là rà soát đơn giản các thủ tục hành chính, thực hiện tốt mô hình một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính, nhằm giảm thời gian, đầu mối giải quyết; rà soát, mẫu hóa các hồ sơ, giấy tờ thuận lợi, rút ngắn thời gian và chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân.

2. Tập trung tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế.

- Tập trung chỉ đạo quyết liệt về cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, đưa cơ giới hóa, đẩy mạnh ứng dựng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; tăng cường chỉ đạo thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại, xây dựng mô hình chăn nuôi nông hộ an toàn; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng và mở rộng mô hình vùng lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn lương thực.

- Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng cơ bản; tháo gở khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình. Tiếp tục đấu mối với cơ quan cấp trên đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân và đấu giá cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân tại các khu vực đã quy hoạch để có kinh phí xây dựng và hoàn thiện các công trình phúc lợi của địa phương.

Tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 – 2020.

          3. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách; khai thác có hiệu quả nguồ thu; đảm bảo thu, chi ngân sách đúng kế hoạch.

          - Thực hiện tốt các biện pháp thu, chi; khai thác tăng thu, chống thoát thu, giảm nợ đọng, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các đối tượng cố tình chầy ỳ, không thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng ngân sách, tiết kiện chi, đảm bảo chi đúng dự toán được giao.

4. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

- Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa thông tin, tăng cường thời lượng phát thanh, tiếp sóng, viết bài tuyên truyền tập trung vào các nhiệm vụ trọng tập của huyện, của địa phương. Quan tâm sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động văn hóa thể thao và tuyên truyền; Chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 27 của Bộ chính trị trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

- Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trái quy định. Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

- Thực hiện tốt chế độ chính sách của nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách; chính sách an sinh  xã hội đối với các đối tượng hộ nghèo, người tàn tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đặc biệt trong dịp tết nguyên đán năm 2018.

- Duy trì công tác trực và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân; chủ động phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác dân số KHH gia đình, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính.     

5. Tăng cường quốc phòng – an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

- Đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội: Quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển và giao quân năm 2019, duy trì công tác trực sẳn sang chiến đấu, phòng chống thiên tai. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện huấn luyện dân quân tự vệ thao luật định đồng thời tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1/ 2020 đủ chỉ tiêu và chất lượng trên giao

Tăng cường công tác giữ gìn ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn nhất là tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán, đảm bảo an toàn cho người dân; tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát việc kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, đặc biệt là pháo nổ.

- Đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông; xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

6. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị thôn.

Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, đặc biệt là người đứng đầu các tổ chức, đơn vị; kiên quyết xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành của chính quyền, hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

         

                                                        

fded98ebdb3971edhoidaptt.jpg