Xã Thọ Cường tiếp tục thực hiện Chỉ thị 12 của tỉnh ủy Thanh Hóa về công tác mở rộng hành lang giao thông

Ngày 23/04/2024 08:36:24

Ngày 21/04//2024 cán bộ và nhân dân thôn 6 tiếp tục ra quân mở rộng tuyến đường từ QL 47 đi ngã ba ông Hợi Nhị. tuyến đường này là một tuyến đường nhánh trong thôn với 16 hộ hai bên tuyến đường, Với chiều dài 200m và rộng chỉ 2,5m đã trở nên chật hẹp về giao thông, không thuận lợi cho việc giao thông và không còn phù hợp với sự phát triển theo nhu caÀU NTM nâng cao. Cấp ủy chi bộ, các tổ chức chính trị trong thôn cùng với sự đồng tình của nhân dân, đặc biệt là sự quyết tâm của các hộ dân 2 bên tuyến đường này đã tháo dỡ tường rào,  vật chất, công trình trên đất để thuận tiện cho việc mở rộng hành lang giao thông.
thôn 6.jpg
  Có những hộ gia đình đã tự nguyện tháo và phá dỡ 50m chiều dài tường xây, cột cổng đã xây kiên cố để lấy chỉ giới hành lang giao thông, giá trị bằng tiền khi xây lên đến gần 100 triệu đồng ( Gia đình anh Bình Lộc hiến 40m tường xây và cổng kiên cố).
Trong hai ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2024 cùng với sự quyết tâm của các tổ chức, nhân dân và các gia đình trên tuyến đường đã giải tỏa xong mặt bằng, sau khi giải tỏa  sẽ tiến hành thi công. Dự kiến chi phí làm tuyến đường với chiều dài 200m*5m rộng khoảng 250 triệu đồng.
Nguồn kinh phí này đều được đưa ra bàn bạc công khai trước nhân dân và được thông nhất qua hội nghị công dân.
t6.jpg
Về phía xã sẽ hỗ trợ công máy múc, công đào mòng, vận chuyển đất đá từ nơi giải tỏa đến bãi đổ rác.
Cũng trong ngày 21, Đoàn chỉ đạo cụm của UBND huyện Triệu Sơn do đồng chí Bùi Huy Dũng- Thường vụ huyện ủy- PCT.UBND huyện triệu Sơn làm trưởng đoàn đã về họp và có ý kiến chỉ đạo với chi bộ 7- Đảng bộ Thọ Cường. Tại cuộc họp chi bộ các đ/c trong đoàn của UBND huyện nghe đ/c bí thư chi bộ báo cáo tình hình KT- VHXH- QPAN, các chỉ tiêu mà chi bộ đã lãnh chỉ đạo nhân dân thôn làm được trong những năm vứ qua...Nhìn chung trong những năm qua thôn 7 đã phát triển bền vững về hầu hết tất cả các mặt , đời sống kinh tế luôn phát triển, tỷ lệ hộ khá, dàu năm sau cao hơn năm trước,tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội luôn được đảm bảo, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên, các phong trào bề nổi luôn là điểm nhấn kích cầu cho các hoạt động của thôn.
Hiện toàn thôn đã lắp và thắp sáng 100% đường thôn thông qua các tổ tự quản. Có đường điện chiếu sáng và nước bơm ra nghĩa địa phục vụ cho việc hiếu.
- Hệ thống nước máy đã phủ hết các hộ dân trong thôn. Do thôn 7 và thôn 8 tháp lại nên diện tích của thôn rộng và còn 2.200m đường chưa mở rộng. Chi bộ đã chỉ đạo, vận động nhân dân đóng góp mở rộng lòng đường lên 6m theo chuẩn NTM nâng cao, Dự kiến thời gian là sau thu hoạch vụ 5/2024, đấu mối với nhà thầu sẽ trả theo 3 đợt với số tiền dự kiến khoảng 670,000,000đ
T7.jpg
( đ/C Bùi Huy Dũng- PCT.UBND huyện Triệu Sơn làm dự và chỉ đạo họp chi bộ)
Sau khi nghe báo cáo cuiar chi bộ, ý kiến phát biểu tham luận của cac đ/c Đảng viên. Đ/c hoan nghênh tinh thần dám nghĩ- giám làm- giám đấu tranh- giám chịu trách nhiệm. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết trách nhiệm trong các hoạt động của khu dân cư. Tiếp tục phát huy tinh thần đó trong những năm tiếp theo, trước mắt cùng nhau hoàn thành các mục tiêu, các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao đểcùng với xã Thọ Cường về đích NTM nâng cao trong quý 2 năm 2024.
Bên cạnh đó; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 12 các thôn như thôn 2 cũng tiến hành mở rộng và bê tông hóa thêm 1000m chiều dài tuyến đường từ NVH thôn đến đê ông Đổng nối với tuyến đường từ QL47 đi NVH thôn. Kinh phí dự kiến khoảng 670. 000.000đ thu một lần.
Thôn 4 dự kiến làm 02 tuyến đường ( tuyến 1 từ đường huyện đi thôn 9 cũ); tuyến 2 Mở rộng từ tuyến từ NVH nối với thôn 7 với chiều dài 02 tuyến khảng 700m.
Ngày 19/4/2024 UBND xã đã khởi công đoạn đường từ tượng đài liệt sỹ đi thôn 1 với chiều dài 400m, rộng 6m, kinh phí thực hiện khỏng 1.000.000đ
NTM nâng cao đang là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã Thọ Cường phát huy tối đa sức mạnh nội lực, tinh thần đoàn kết chạy đua với thời gian để hoàn thành và hoàn thành xuất xắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết của cấp trên, của Đảng bộ đề ra

Đăng lúc: 23/04/2024 08:36:24 (GMT+7)

thôn 6.jpg