Công Ty Viễn thông Viettel chi nhánh Triệu Sơn và Ngân hàng NNPTNT chi nhánh Đà

Ngày 04/07/2024 10:26:57

Hôm nay, ngày 4 tháng 07 năm 2023. Công ty Viettel chi nánh Triệu Sơn và ngân hàng NNPTNT chi nhánh Đà kết hợp cùng UBND xã tổ chức hội nghị tập huấn về cấp chữ ký số cá nhân và mở tài khoản Agibank miễn phí cho công dân trên địa bàn xx Thọ Cường năm 2024, mở tài khoản định danh điện tử và tải ứng dụng VNIeID khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính.

Hôm nay, ngày 4 tháng 07 năm 2023. Công ty Viettel chi nánh Triệu Sơn và ngân hàng NNPTNT chi nhánh Đà kết hợp cùng UBND xã tổ chức hội nghị tập huấn về cấp chữ ký số cá nhân và mở tài khoản Agibank miễn phí cho công dân trên địa bàn xx Thọ Cường năm 2024, mở tài khoản định danh điện tử và tải ứng dụng VNIeID khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính và thực hiện mô hình "3 KHÔNG"
Thực hiện Kế hoạch số 262/KH- UBND ngày 01 tháng 4 năm 2024 của UBND xã Thọ Cường  về việc ban hành kế hoạch chuyển đổi số năm 2024; Kế hoạch số 447/KH- UBND ngày 22/5/2024 của UBND xã về việc cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân miễn phí cho công dân trên địa bàn xã năm 2024. Quyết định số 448/ QĐ- UBND ngày 23/5/2024 của UBND xã về việc thành lập tổ công tác triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân ở độ tuổi trưởng thành trên địa bàn xã năm 2024 và mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã.
Nằm trong chương trình về đích Chuyển đổi số năm 2024, đây cũng là dịp để người dân tiếp cận thực tế các mô hình cguyeenr đổi số, có chữ ký số cá nhân phục vụ lâu dài thay thế dần các thủ tục giấy tờ và thời gian giao dịch, thời gian làm thủ tục giấy tờ liên quan tới THHC.
Tham gia hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy- HĐND- UBND trưởng, pho các ngành, đoàn thể các cán bộ công chức UBND, bí tư, thôn trưởng 7 thôn và 81 đồng chí Đoàn viên thnah niên của 7 chi đoàn
CĐS.jpg
Trươc buổi tổ chức hội nghị tập huấn, nhiều người dân vẫn chưa biết vì sao phải định danh điện tử giữa tài khoản định danh điện tử và thẻ CCCD có gì khác nhau. Tại sao được cấp CCCD rồi mà định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 ra sao. Đế giải đáp thắc mắc của người dân, chngs tôi sẽ nêu những lợi ích mà khi có tài khoản định danh điện tử sẽ tạo điều kiện giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, bảo đảm tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả hơn so với trước đây.
ký số.jpg
Nên đăng ký ngay " Tài khoản định danh điện tử". Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập( chính  là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu ( được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân, sử dụng điện thoại chính chủ) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bời các hệ thống dịnh danh và xác thực điện tử của Bộ Công An. Tài khoản này được quản lý và xác thực điện tử trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công An phát triển.
Lợi ích của việc đăng ký tài khoản dịnh danh điện tử của mọi công dân đó là người dân sử dugnj tài khoản định danh điện tử sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì khoongphair kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi sử dụng giao dịch hành chính công. Khác biệt với thẻ CCCD , và các laoij giáy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế. Nư vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.GĐ.jpg
(Ông: NGuyễn Xuân Lô- Giám đốc Viettel Triệu Sơn và các nhân viên phát biểu, hướng dẫn cài đặt CĐS
Chính vì vậy, công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử thực hiện các giathanh toán hóa đơn điện nước, đóng BHXH  và BHYT, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị dả mạo, giúp các giao dịch được an toàn. Đối với tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có đầy đủ thông tin cá nhân như mức độ 1, ngoài ra có sinh trắc học là ảnh chân dung và dấu vân tay. Sau khi có tài khoản định danh mức độ 2 mới có thể tích hợp các thông tin về thẻ BHYT, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ khác vào thẻ CCCD gắn chíp.
Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 người dân cần gặp trực tiếp có quan công an và làm thủ tục đăng ký, khi đi mang theo CCCD gắn chíp, các giấy tờ liên quan BHYT, giấy phép lái xe... để tích hợp.
Công dân thao tác các hồ sơ trực tuyến, giao dịch các thủ tục hành chính cần có tài khoản định danh điện tử ( VneID), công dân cần pahir đăng ký định danh điện tử mức 2 khi đến gặp cơ quan công an, đói với trường hợp CCCD  làm từ ngày 01/04/2022 thì đã được đăng ký sẵn tài khoản định danh điện tử; tuy nhiên người dân cần phải tải ứng dụng VneID để kích hoạt tài khoản. Sau khi có tài khoản định danh mức độ 2 đã được kích hoạt có thể tích hợp giấy tờ tại nhà.
Nhân dân cần phải sử dụng tài khoản VNEID để đăng nhập các cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin giải quyết TTHC khi tham gia thục hiện dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tính năng khai thác cá nhân, giấy tờ đã tích hợp trong thực hiện giao dịch, giải quyết TTHC.

Công Ty Viễn thông Viettel chi nhánh Triệu Sơn và Ngân hàng NNPTNT chi nhánh Đà

Đăng lúc: 04/07/2024 10:26:57 (GMT+7)

CĐS.jpg
ký số.jpg