Thực hiện cài đăt ứng dụng chữ ký số cá nhân miễn phí cho công dân trên địa bàn xã năm 2024

Ngày 27/06/2024 16:40:12

thực hiện kế hoạch số 264/KH- UBND ngày 01/04/2024 của UBND xã Thọ Cường về thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã Thọ Cường năm 2024. UBND xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Văn phòng UBND xã là đầu mối cung cấp toàn bộ nội dung liên  quan đến việc cài đặt chữ ký số và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn xã. Việc cài đặt chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân nhằm nâng cáo công tác quản lý của nhà nước với nhân dân, giúp người dân giảm thiểu tối đa việc vận chuyển, đi lại tiếp xúc với UBND thông qua công nghệ thông tin ( trừ những trường hợp phải ký dấu đỏ như khai sinh, khai tử ) còn lai việc áp dụng công nghệ số vào đời sống của nhân dân là thiết yếu, giúp giảm thiểu chi phí, thử tục nhanh hơn và hiệu quả hơn, các quy trình đúng quy định pháp luật và bền vững hơn.
Tại cuộc họp Đảng ủy mở rộng ngày 27/6/2024 đồng chí Lê Đình Hùng- Chủ tịch UBND xã đã ra quyết định số 448/QĐ- UBND về việc thành lập tổ công tác triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân ở độ tuổi trưởng thành trên địa bàn xã, quyết định gồm 11 thàng viên trong tổ; trong đó đ/c Lê Minh tú- ĐUV- PCT.UBND xã làm tổ trưởng
trong quyết định nêu rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ  của từng thành viên trong việc tham gia vào công việc hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số cá nhân.
 Các đồng chí cán bộ chỉ đạo làm thêm nhiệm vụ lồng ghép việc cài đặt chữ ký số cá nhân thông qua các cuộc họp chi bộ, nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và có trách nhiệm cùng với chi bộ giải thích cho người trưởng thành trong thôn cài đặt chữ ký số có những thuận lợi trong việc sử dụng.
Ngoài ra đồng chí Chủ tịch UBND xã giao Công chức Văn phòng- Thống kê chịu trách nhiệm liên hệ và phỗi hợp với trung tâm Viến thông Viettel Triệu Sơn tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng chữ ký số cá nhân  tại các nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã. Mục tiêu phấn đấu đến cuối quý IV năm 2024 tỷ lệ người trưởng thành tham gia việc cài đặt sử dụng chữ ký số cá nhân trên địa bàn xã đạt 85% trở lên; năm 2025 đạt tỷ lệ 100%

Đăng lúc: 27/06/2024 16:40:12 (GMT+7)