Triển khai thực hiện nhân rộng Mô hình " 3 KHÔNG" và các Mô hình Chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Ngày 28/06/2024 09:29:04

Thực hiện kế hoạch số 1327/KH- STTTT ngày 31 tháng 05 năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai thực hiện thí điểm mô hình " 3 không" trê địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 196/KH- UBND ngày 10/06/2024 của UBND huyện Triệu Sơn về việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình "3 không " trên địa bàn huyện Triệu Sơn

Thực hiện kế hoạch số 1327/KH- STTTT ngày 31 tháng 05 năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai thực hiện thí điểm mô hình " 3 không" trê địa bàn tỉnh Thanh  Hóa; Kế hoạch số 196/KH- UBND ngày 10/06/2024 của UBND huyện Triệu Sơn về việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình "3 không " trên địa bàn huyện Triệu Sơn, nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nhiemj vụ, giải pháp trọng tâm tại các  kế hoạch, chương trình công tác về chuyển đổi số, triển khai thực hiện đề án 06 của UBND huyện; cụ thể hóa các hoạt động hợp tác, chương trình phối hợp  giữa UBND xã với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác chuyển đổi số năm 2024.
Xác định rõ nội dung công việc và phối hợp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành trong việc phối hợp triển khai thực hiện thí điểm Mô hình "3 không"
Mô hình "3 không"
(1) Không phỉa khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công: Cơ quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân và doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.
(2) Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu: Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như: Thanh toán tiền điện, nước, mua sắm tại chợ/ cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.
(3) Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:
- Người dân và doanh nghiệp không phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công/ Bộ phận một cửa khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.
- Người dân và doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/ nhận văn bản với các cơ quan nhà nước được thực hiện trên nền tảng số
*. Các bước triển khai thực hiện
Bước 1.
+ Thực hiện trên địa bàn xã triển khai mô hình "3 không"
+ Lựa chọn dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
Bước 2. Tổ chức hội nghị liên ngành với các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện nân rộng mô hình để thống nhất phương thức, phạm vi, quy mô, nội dung thực hiện.
Bước 3: Phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai thực hiện thí điểm mô hình cho Ban chỉ đạo cấp xã; tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng của các thôn trên địa bàn xã.
Bước 4: Phối hợp với UBND huyện tổ chức tập huấn cho các Thành viên  tổ triển khai, tổ công nghệ số cộng đồng của các thôn trên địa bàn xã.
Bước 5: Tổ chức triển khai trực tiếp cho người dân theo từng thôn, trên địa bàn xã
Bước 6: Tổ chức truyền thông vè kêt quả thực hiện nhân rộng mô hình "3  không" trên các phương tiện thông tin đại chúng
Bước 7: Tổ chức ra mắt mô hình " 3 không" tren địa bàn xã.
Bước 8: Tổng kết, rút kinh nhiệm và bình chọn mô hình tiên tiến, hiệu quả, xuất sắc để ghi nhận thi đua, khen thường

Đăng lúc: 28/06/2024 09:29:04 (GMT+7)

Mô hình "3 không"
(3) Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:
*. Các bước triển khai thực hiện
Bước 1.
+ Thực hiện trên địa bàn xã triển khai mô hình "3 không"
+ Lựa chọn dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
Bước 7: Tổ chức ra mắt mô hình " 3 không" tren địa bàn xã.