Thực hiện Nghị quyết 12- phát huy tinh thần dân chủ. Hiệu ứng đồng bộ, cao trào trong xây dựng và phát trển trong nhân dân

Ngày 09/08/2024 10:33:00

Ngày 05 tháng 8 năm 2024, BCĐ- ban vận động xã cùng an thôn và nhân dân thôn 7 đã tổ cức hội nghị chuyên đề Nghị quyết 12 về tiếp tục mở rộng đường giao thông nông thôn

Tuyến đường huyện đi qua 4 xã gồm: Xã Thọ Dân, xã Thọ Cường, xã Thọ Xuân Thọ và xã Thọ Sơn trong đó xã Thọ Cường có 03 thôn trong tuyến đường là thôn 7, thôn 5 và thôn 3.
Sau khi BCĐ- Ban vận động xã cùng với các hộ dân dọc tuyến đường họp và ký kam kết hiến đất, hiến công trình để huyện Triệu Sơn làm mặt bằng, xây mương thoát nước 2 bên đường và mở rộng lòng đường ( từ 6,5m lên 10,5m), một số hộ dân thôn 7 đã chủ động cùng với BCĐ xã tháo gỡ tường rào, công trình trên đất để mở rộng tuyến đường (tuyến đường huyện qua thôn 7 dài 300m với 14 hộ dân hai bên). Cho đến ngày hôm qua 8/8/2024 đã cơ bản lấy đúng chỉ giới của mặt đường. Còn một số hộ dân trên địa bàn thôn 7 đã ký kam kết tự tháo gỡ trong thời gian sớm nhất để bàn giao chỉ giới hành lang đường giao hông. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ chưa hợp tác với BCĐ giải phóng mặt bằng của xã ( hộ anh Chín Tươi, hộ anh Hùng Liên)
GT1.jpg
Cũng trong phong trào làm đường GTNT, cac thôn trên địa bàn xã đang tiếp tục làm các tuyến còn lại thuộc đường thôn cụ thể: Thôn 1đã làm xong tuyến đường dài 7000m từ cầu đất đi ông Mạnh Nhuế) , tuyến đường có chiều dài 700m và có 21 hộ dân trên tuyến đường này. Hiện tại đây là đợt thứ 3 trong năm 2024 thôn 1 tổ chức thu tiền và đỏ bên tông cứng hóa cũng như mở rộng mặt đường giao thông nông thôn.
Ngày 6/8/2024 cán bộ và nhân dân thôn Kiến An đã khởi công làm giao thông 3 tuyến đường với tổng chiều dài 780m gồm: Tuyến từ ông Hiếu đi ông Nội Duyên; Tuyeens từ bfa Huệ đi Giếng lươn; tuyến từ ông Ý đến ông Thìn Tâm. Dự kiến thu  làm 3 tuyến đường này là 4000 nghìn đồng/ Khẩu, thu thành hai đợt trong năm 2024.
Bên cạnh đó cán bộ và nhân dân thôn 5 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tuyến đường từ ông Nhiệm Mơ ông Chinh Nga với chiều dài 450m, rộng 5m.
Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giải phóng hành lang giao thông, BCĐ xã tiếp tục cùng với chi bộ, ban thôn và nhân dân 7 thôn quyết tâm thực hiện tốt và có hiệu quả, cụ thể hóa đưa Nghị quyết 12 của BCH huyện ủy triệu Sơn vào cuộc sống. Sau khi làm đường bê tông, các thôn tiến hành trồng cây xanh hai bên đường tạo bóng mát và quang cảnh vệ sinh môi trường.

Đăng lúc: 09/08/2024 10:33:00 (GMT+7)

GT1.jpg