Tuyên truyền về thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

Ngày 04/09/2024 15:31:09

Hiện nay, để thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi số, phát triển theo hướng thanh toán các dịch vụ bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, là xu hướng ngày càng được ưa chuộng, cũng là chủ trương của Đảng và Nhà nước, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Thanh toán tiền điện, các dịch vụ điện không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Hiện nay, để thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi số, phát triển theo hướng thanh toán các dịch vụ bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, là xu hướng ngày càng được ưa chuộng, cũng là chủ trương của Đảng và Nhà nước, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Thanh toán tiền điện, các dịch vụ điện không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

UBND xã Thọ Cường thông tin một số ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cho bà con nhân dân trên địa bàn được biết như sau:

- Hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang được ngành điện triển khai với nhiều phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng trên địa bàn tỉnh. Những phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt phổ biến, bao gồm thanh toán qua ví điện tử, ứng dụng CSKH của EVN, ứng dụng ngân hàng (mục Thanh toán hóa đơn), chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, trích nợ tài khoản ngân hàng, website của EVN, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, website bên thứ 3 và cây ATM.

- Về lâu dài, việc thanh toán không dùng tiền mặt được đưa vào như một phương thức thanh toán chính yếu trong xã hội sẽ đem lại nhiều lợi ích để thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch, giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng hơn.

- Thông qua hình thức trực tuyến, khách hàng có thể thanh toán tiền điện ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời gian nào chỉ bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, thậm chí không cần phải làm động tác chuyển tiền nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ trừ tiền điện tự động qua tài khoản tại ngân hàng. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy nhiệm cho các tổ chức trung gian, người dân có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác mà không mất thời gian đến các điểm thu tiền điện, giúp tiết kiệm về mặt thời gian, chi phí và nhiều lợi ích khác.
           - Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt sẽ hạn chế in ấn hóa đơn, biên lai, góp phần tích cực và việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và giúp bầu không khí trong lành.
Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là góp phần hỗ trợ ngành điện, công tác chuyển đổi số của địa phương phát triển tốt hơn.

Duyệt tin bài                                                             Người soạn tin bài        PHÓ CHỦ TỊCH

Lê Minh Tú                                                                       Lê Văn Thảo

Tuyên truyền về thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

Đăng lúc: 04/09/2024 15:31:09 (GMT+7)