Thực hiện Chỉ thị 12/CT - HU của huyện ủy Triệu Sơn về công tac vệ sinh môi trường

Ngày 21/03/2024 07:53:02

Ngày 16 tháng 03 năm 2024, Hội phụ nữ xã Thọ Cường tổ chức thường niên công tác VSMT ở các khu dân cư kết hợp với trồng cây sanh lề đường các tuyến đường trong xã. Theo đó các tuyến đường sau khi đã mở rộng lòng, lề đường cán bộ và nhân dân các thôn đã cho đở đất để làm nền và tiến hành trồng hoa, cây cảnh nhằm phủ sanh các tuyến đường,. Với mục đích lâu dài là chuyển từ tường rào bê tông sang tường rào " mềm", do vậy các tuyến đường giao thông trong xã xẽ từng bước đưa hàng rào xanh vào sử dụng.

Ngày 16 tháng 03 năm 2024, Hội phụ nữ xã Thọ Cường tổ chức thường niên công tác VSMT ở các khu dân cư kết hợp với trồng cây sanh lề đường các tuyến đường trong xã. Theo đó các tuyến đường sau khi đã mở rộng lòng, lề đường cán bộ và nhân dân các thôn đã cho đở đất để làm nền và tiến hành trồng hoa, cây cảnh nhằm phủ sanh các tuyến đường,. Với mục đích lâu dài là chuyển từ tường rào bê tông  sang tường rào " mềm", do vậy các tuyến đường giao thông trong xã xẽ từng bước đưa hàng rào xanh vào sử dụng.
Trong hai ngày từ ngày 16- 17 tháng 03 năm 2024, Đảng ủy đã giao cho hội Phụ nữ xã thực hiện công tác phát động phong trào trồng cây làm tường mềm trên các tuyến đường trong xã. Hội Phụ nữ đã đưa cây mắt ngọc vào trồng vì đây là loại cây vừa cịu được thời tiết khô hạn, vừa thích hợp với làm tường rào nên đưa vào trồng chính làm tường mềm trên các tuyến.

MN.jpg
Sau khi được đảngn ủy- UBND xã thống nhất, chội phụ nữ xã đã đưa giống cây về trên cơ sở chỉ tiêu giao cho các thôn, các chi hội theo số lượng đănhg ký.
Sau khi các thôn lấy cây giống thì tiến hành xuông giống trong ngày để đảm bảo cây khỏe và phát triển ổn định.
VSMT.jpg
( Chi hội phụ nữ thôn 5 trồng cây mắt ngọc đoạn đường trước nhà VH thôn)
Trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật các chi hội đã trồng xong cây mắt ngọc với tổng chiều dài là 4.500m. Sau khi trồng xong các chi hội cắt cử các tổ chăm bón để cây phát triển, hiện tại UBND xã cũng giao cho các tổ chức, đoàn thể " đoạn đường tự quản" để các đoàn thể, tổ chức chịu trách nhiệm trồng cây xanh và chủ động làm công tác VSMT.
HOA.jpg

Đăng lúc: 21/03/2024 07:53:02 (GMT+7)

MN.jpg
VSMT.jpg