Xã Thọ Cường- Những năm đầu công tác khuyến học

Ngày 16/07/2019 08:14:35

Tổng kết công tác khuyến học, mười năm cho một phong trào

Trong không khí của những ngày tháng 7, tháng tri ân đối với những tấm gương các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng Việt Nam trong gần một thế kỷ qua đã hy sinh trọn đời mình cho dân tộc, trên khắp các mặt trận giải phóng, bảo vệ, xây dựng đất nước ta được như ngày hôm nay. Chúng ta kính cẩn trước tượng đài liệt sỹ để tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc anh linh các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước. Nằm trong chuỗi hoạt động đó, được sự đồng ý của Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Thọ Cường cho phép hội Khuyến học và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức tổng kết 10 năm " Phong trào tự quản tiếng trống học đêm" và hoạt động hè năm 2019.
Qua hai ngày; từ mùng 5 và mùng 6 tháng 7 diễn ra hội và lễ với khí thế sôi nổi, đoàn kết phấn khởi, tin tưởng. Chương trình, nội dung hoạt động hè cũng như tổng kết 10 năm đạt kết quả cao. Tại hội nghiij tổng kết có nhiều ý kiến xây dựng của các đại biểu đại diện cho các tổ chức từ tổ chức hội, đoàn thể, nhà trường và lãnh đạo địa phương đánh giá cao chất lượng của phong trào và giao nhiệm vụ cho hội Khuyến học. Hướng tới phong trào tiếp tục phát triển khuyến học gia đình, dòng họ.

Hội nghị đã khen thưởng 03 chi hội, 18 tổ tự quản, 36 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng phong trào tự quản tiếng tróng học đêm 10 năm 2009- 2019. Hoạt động hè hàng năm là tạo một sân chơi cho lứa tuổi học đường sau một năm học tập vất vả, chuẩn bị hành trang  bước vào năm học mới. Với tâm hồn trong sáng vô tư, giải kéo co năm nay được đánh giá là cuộc thi có chất lượng cao trong luyện tập cũng như thi đấu.Tính kỹ năng, kỹ thuật được tập duyệt điêu luyện, các đơn vị đã để lại trong lòng khán giả một tình cảm thân thương, trìu mến Kết quả của giải thi kéo co: Chi hội thôn 1,3,4 đoạt giải khuyến khích, chi hội 2 đoạt giải 4, chi hội 5 đoạt giải 3, chi hội 6 Á quân và chi hội ddaotj chức vô địch là chi hội 7. Tại buổi lễ trao thwownngr Khuyến học năm nay, tuy thời tiết nắng nóng song các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đến dự lễ trong niềm tin vui đông đủ và phấn khởi, nổi bật có chi hội 2 và chi hội 7. Hôi đã trao trưởng cho gần 700 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2018- 2019. Tiêu biểu cho việc học tập có gần 60 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt có em Nguyễn Tấn Dũng con ông bà Lâm Tuyết ở chi hội 1 đạt giải nhất Quốc gia môn Lịch sử, em Lê Thị Minh Hằng con ông bà Bản Hương ở chi hội 6 đạt chi hội 6 đat thủ khoa trường THPT Triệu Sơn 4 năm 2019.
10 năm cho một phong trào, thời gian chưa phải là nhiều nhừng đã tạo ra mọt nhận thức sâu sắc, một trách nhiệm trong công tác giáo dục, cộng đồng xã hội học tập, đây là một thành quả đáng gh nhận. Môtj việc làm có tính đột phá, ban dầu có một chi hội, sau 01 năm phong trào đã lan tỏa ra cả 9 chi hội, trở thành một việc làm thường xuyên phối hợp nhiều mặt trong hoạt động xã hội. Ngày tổ chức khai trương ở các chi hội thực sự là ngày hội đoàn kết toàn dân, cờ rong trống mở chung tay cộng đồng giáo dục. 47 tổ khuyên học đến nay thành 47 tổ ấm chung sức chung lòng hoạt động đạt kết quả thiết thực trong cuộc sống quê nhà, sự lan tỏa của phong trào đã được các cấp hội huyện và tỉnh tham quan kiểm tra đánh giá, xác nhận và kết luận phong trào có tính linh hoạt sáng tạo, vận động phù hợp với công tác khuyến học khuyến tài trong mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Quy chế hoạt động của phong trào không phải là pháp lệnh, xong được mọi người đồng tình thực hiện và ủng hộ bời " vì lợi ích 10 trồng cây, vì lợ ích trăm năm trồng người" mà cả xã hội ta đang hướng tới.
10 năn chho một phong trào là có sự đóng góp rất lớn của nhân dân trong toàn xã, của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, của cả hệ thống chính  trị đã góp công sức, tinh thần lẫn vật chất để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Chúng ta trân trọng cảm ơn những tấm lòng hướng về phong trào, những ông bà, anh chị tâm huyết với lứa tuổi học đường, với quê hương yêu dấu. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hội đồng hương Thọ Cường tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thanh Hóa, tới tất cả bạn bè thân quen với anh Thọ ở Sài gòn, Hải Phòng... , riêng hội đồng hương xã Thọ Cường tại thành phố Thanh Hóa tiếp tục có quà gửi về động viên phong trào lần này. Cán bộ hội viên hội khuyến học cùng các em học sinh trong xã Thọ Cường chân thành cảm ơn tới đại gia đình ông Lê Văn Thanh ở thôn 6 mà trực tiếp là anh Lê Văn Thọ đã dành một tình cảm đặc biệt cho lứa tuổi học đường cùng toàn thể nhân dân xã nhà cả tìh cảm lẫn vật chất trong nhiều năm qua, đặc biệt hoạt động hè năm nay anh về chung vui và có món quà động viên cho giải kéo co đó là: Giải vô địch là 1 triệu đồng, giải nhì 500 nghìn đồng, giải ba 300 nghìn đồng, giải tư 200 nghìn đồng và giải khuyến khích là 100 nghìn đồng. Cảm ơn lực lượng anh ninh, tổ trọng tài, tổ tiếp tân, bộ phận âm thanh ánh sáng và nhân dân trên toàn xã đã không quản thời tiết ủng hộ cho các đội thi đấu cả vật chất lẫn tinh thần để mùa giải thành công tốt đẹp.
Chúng ta trân trọng ghi nhận những tấm lòng tâm huyết cua các ông bà, anh chị trực tiếp làm công tác khuyến học từ cơ sở, cảm ơn tới các bác trong tor tư vấn  đã khát khao nề kiến thức của tương lai đất nước mai sau, tóc đã bạc nhưng ý chí với tấm lòng son vẫn còn nguyên vẹn. Tại diến đàn này là cuộc hội ngộ khởi sắc vui vẻ, ngày hội đại đoàn kết tri thức. Tất cả vì tương lai con em chúng ta./.
Xin cảm ơn tạm biệt và hẹn gặp lại
BAN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ 2019

Xã Thọ Cường- Những năm đầu công tác khuyến học

Đăng lúc: 16/07/2019 08:14:35 (GMT+7)