Xã Thọ Cường tiếp tục thực hiện NQ 12- NQ/HU

Ngày 18/06/2024 14:53:12

Tiếp tục thực hiện Nghị Quyết 12- NQ/ HU ngày 22/7/2022 của ban chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn về vận động nhân dân hiến đất mở rộng hành lang giao giao thông. Hôm qua, ngày 17 tháng 06 năm 2024. Chi bộ- thôn 4 sau khi được sự thống nhất tai cuộc họp chi bộ, ban thôn và thống nhất của nhân dân thôn 4 đã chọn tuyến đường để mở rộng trong trong quý 2/2024 là tuyến đường nối đường huyện đi xã Thọ Sơn đến Cầu mau ( thôn 4 cũ) với chiều dài 1.500m.

Đây là tuyến đường thuộc thôn 9 cũ, ( sau khi sáp nhập thôn tuyến đường này nằm trên địa bàn của thôn 4).
Được nhân dân đóng góp theo nhân khẩu trong hộ để đổ bê tông và đưa vào sử dụng năm 2026, với chiều dài là 1.500m; tổng kinh phí là 125 triệu đồng trong đó, kinh phí hỗ trợ cấp trên là 40 triệu đồng, còn lại là huy động nhân dân đóng góp theo nhân khẩu trả trong 02 năm. Chiều ngang mặt đường là 2.5m, chiều rộng lề hai bên là 2,5m. Được sự thống nhất của chi bộ và nhân dân thôn 4 sẽ thực hiện mở rộng, san lấp và đổ bê tông thêm 3m ( mỗi lề rộng thêm 1,5m) như vậy: chiều rộng mặt đường khi sử dụng sẽ là 5.5m ( chưa tính lề đường 02 bên).NQ12.1.jpg
( Các hộ dan tình nguyện tháo gỡ công trình để mở rộng lòng lề đường)
Để mở rộng được lề đường lên 6m một số hộ gia đình đa tự nguyện tháo gỡ hàng trăm mét tường rào, các công trình kiên cố để cùng với thôn hoàn thành chỉ tiêu giao thông; như gia đình ông Hùng Thanh đã tháo gỡ xưởng gỗ  xây kiên cố, gia đình ông Hưng Bảy phá gỡ 110m tường rào, cổng xây. một số hộ như hộ gia đình ông Bình chung với sự hỗ trợ của máy móc đãphá gỡ tường rào, cột cổng kiên cố có giá trị cả trăm triệu đồng
NQ12.2.jpg
Ngoài việc đóng góp tiền cho công cuộc giái phóng hành lang, mở rộng lòng đường, các hộ gia đình trong thôn còn hỗ trợ ngày công cuàng với ban chỉ huy thôn giải tỏa, vận chuyển vật liệu ra khu vực tập kết để thuận tiện cho việc san lấp giải phóng mặt bằng.
Dự kiến thôn 4 sẽ tổ chức thi công các tuyến đường trong thôn là 2,000m và thực hiện trả trong 03 vụ. Thu mối khẩu đóng góp là 600.000đ/ khẩu
Tuyến đường này sau khi san lấp, giải tỏa hành lang sẽ đi vào thi công và đưa vào sử dụng trong trung tuần tháng 7/2024.
Sau khi đổ bê tông tuyến đường này thôn sẽ tiến hành trồng cây sanh và lắp đặt đường điện sáng để đảm bảo các yếu tố đề ra với chỉ tiêu; "Sáng- xanh- sạch- đẹp" , Hiện tại thống nhất của ban thôn và nhân dân trong thôn sẽ  tiến hành trồng cây cau hai bên đường.

Xã Thọ Cường tiếp tục thực hiện NQ 12- NQ/HU

Đăng lúc: 18/06/2024 14:53:12 (GMT+7)

( Các hộ dan tình nguyện tháo gỡ công trình để mở rộng lòng lề đường)
NQ12.2.jpg