Hôm nay:
Tất cả:

Đoàn kiểm tra huện ủy- UBND huyện làm việc tại xã Thọ Cường

Ngày 10/10/2018 08:31:11

Ngày 23/ 08/2018. Đoàn kiểm tra của huyện ủy- UBND huyện Triệu Sơn do đồng chí Lê Kim Chất về làm việc với xã Thọ Cường

Thực hiện kế hoạch của Thường trực huyện ủy Triệu Sơn. Ngày 23/ 08/2018: Đoàn kiểm tra của huyện ủy- UBND huyện Triệu Sơn do đồng chí Lê Kim Chất về làm việc với xã Thọ Cường.
Trước khi làm việc tại UBND xã Thọ Cường, các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện đã đi thăm một số công trình, một số hạng mục của địa phương như: Trường học ( trong đó kiểm tra cơ sở vật chất giáo duc), thăm công trình trạm Y tế.
1eeb5db3cc182d467409.jpg
Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tình hình xây dựng, sửa chữa các công trình tại các trường học trên địa bàn. Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bí thư Đảng bộ xã đã báo cáo sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2018, tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM của xã. Trong 7 tháng đầu năm 2018 với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ và các ngành đoàn thể từ xã đến thôn và sự đồng thuận của nhân dân, xã Thọ Cường đã vượt qua những khó khăn thử thách và đã đạt được những thành quả quan trọng và tiếp tục có sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực đều tăng khá so với cùng kỳ. Kinh tế xã hộ có nhiều kết quả đạt khá, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm, số hộ dân trong xã được dùng nước hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 100%, trên 70% hộ gia đình trong xã có 3 công trinh vệ sinh đạt yêu cầu, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế tính đến tháng 7 đạt tỷ lệ 81%, đời sống của nhân dân ngày một được nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người đạt 32,5 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,23% theo tiêu chí mới, Chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được tăng cường. Trong công tác xây dựng NTM đến nay xã đã hoàn thành được 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành đó là Cơ sở hạ tầng thương mại, Trường học, Y tế, Cơ sở vật chất văn hóa. Để phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM trong quí 2 năm 2019, xã Thọ Cường đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí còn lại, đồng thời tiếp tục duy trì nâng cao và giữ vững chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành và báo cáo kế hoạch chi tiết, thời gian và nguồn kinh phí để hoàn thiện các tiêu chí còn lại vv…. Sau khi nghe báo cáo của địa phương, Tại buổi làm việc đồng chí Hà Hữu Khang ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Trưởng cụm và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện đã phát biểu ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như chỉ ra những hạn chế tồn tại, gợi mở một số giải pháp khắc phục trên các lĩnh vực mà xã cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, cũng như để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại trong xây dựng NTM.
9073f7e72f4dce13975c.jpg
Đồng chí Lê Kim Chất Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy đã phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, đồng chí ghi nhận, biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao hơn. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Thanh bí thư Đảng bộ xã Thọ Cường đã phát biểu nhiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và hứa quyết tâm cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân địa phương thi đua tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2018.

Đoàn kiểm tra huện ủy- UBND huyện làm việc tại xã Thọ Cường

Đăng lúc: 10/10/2018 08:31:11 (GMT+7)

1eeb5db3cc182d467409.jpg
9073f7e72f4dce13975c.jpg